Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất năm 2021

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất năm 2021

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất năm 2021 nhỉ? Hãy khám phá ngay để chọn lựa thời gian đi ngắm trọn Phú Quốc mùa đẹp nhất nhé.

Du lịch Phú Quốc luôn là niềm khao khát của các du khách không chỉ trong nước mà còn là nước ngoài. Phú Quốc là hòn đảo được thiên nhiên ban tặng cho một vẻ đẹp huyền ảo rất riêng, bất cứ góc nào đó lên ảnh đều mang dấu ấn Phú Quốc. Vậy du lịch Phú quốc mùa nào đẹp nhất trong năm 2021. Cùng chúng tớ khám phá ngay để chọn lựa được thời gian đi ngắm trọn Phú Quốc mùa đẹp nhất nhé.

Tham khảo thêm: Ngọc Trai – món quà không thể thiếu khi đi du lịch Phú Quốc

1. Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất 2021

Trước khi có câu trả lời cho thắc mắc “Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất” thì chúng ta cần tìm hiểu về khí hậu Phú Quốc. Khác với nhiều nơi, ở Phú Quốc có hai mùa là mùa khô và mùa mưa. Hai mùa này có đặc điểm thời tiết cực kì rõ rệt. Vì vậy bạn cũng chắc chắn hiểu rằng đi du lịch biển vào mùa mưa thì cực kì chán rồi đúng không nào.

Du lịch Phú Quốc đẹp nhất là mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau

Nguồn ảnh: InternetPhú Quốc vào mùa rất đẹp

Đi vào mùa mưa thì không những chúng ta không thể tham gia các hoạt động vui chơi ngoài biển như lặn ngắm san hô, đua thuyền,… Mà chúng ta còn không thể đi thuyền ra các đảo hoặc đi ngắm biển. Như thế quả thực mất vui rồi. Đi biển mà lại không hề được ngắm biển.

Hơn nữa độ ẩm ở Phú Quốc vào mùa mưa lên tới 85 – 90% vì đây là đảo. Do vậy, hầu như mưa sẽ diễn ra mỗi ngày. Từ đó rất khó để bạn có thể sắp xếp đi chơi, ngắm cảnh hoặc mặc bộ váy xinh đi check in.

Chính vì vậy, nếu như đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất thì chính là mùa khô. Mùa khô ở đây là từ tháng 10 đến tháng 4 dương lịch ( tức là từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch) hàng năm. Đây là thời điểm đẹp nhất ở Phú Quốc Lúc này, ở đây có thời tiết đẹp, ít mưa, sóng biển êm đềm và mát mẻ. Từ đó thuận tiện cho việc đi lại, vui chơi.

Hơn nữa vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4 dương lịch, thời tiết ngoài Bắc đang trở lạnh, đổi gió. Vậy nên thay đổi một chút không khí để trốn vào Phú Quốc tận hưởng gió biển, ánh nắng,… Quả thật cực kì tuyệt vời đúng không?

2. Du lịch Phú Quốc nên đi tháng nào

Nếu như phía trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhấtthì với không ít bạn đến đây lần đầu sẽ không biết nên đi tháng nào cả. Với những hiểu biết và tình yêu với Phú Quốc, chúng tớ xin gợi ý cho các bạn những đặc điểm riêng của các khoảng thời gian. Từ đó để bạn có thể chọn lựa tháng nào đi phù hợp nhất cho mình nhé.

Tips đi du lịch Phú Quốc theo tháng để bạn lựa chọn

Nguồn ảnh: Internet – Tips đi du lịch Phú Quốc theo tháng để bạn lựa chọn

Khoảng từ tháng 11 đến tháng 3:

Mặc dù thời điểm đẹp nhất của Phú Quốc là từ tháng 10 đến tháng 4. Tuy nhiên vì là thời tiết không do con người kiểm soát nên có thể tháng 10 vẫn còn chút ảnh hưởng của bão hoặc mùa mưa nên mưa lác đác. Hoặc vào tháng 4 thì mùa mưa có thể đến sớm hơn. Việc mưa lác đác mỗi ngày có thể ảnh hưởng khá nhiều đế chuyến du lịch của bạn.

Vì vậy nếu bạn là người có khả năng tài chính tốt thì có thể cân nhắc đi du lịch vào khoảng thời gian này. Đây chính là mùa cao điểm, tháng cao điểm của du lịch Phú Quốc. Lúc này, giá phòng của các khách sạn, nhà nghỉ, resort có phần cao hơn các thời điểm khác hoặc thậm chí cháy phòng. Với các dịch vụ ăn uống thì cũng sẽ xuất hiện tình trạng full bàn nên bạn cần đặt trước.

Tháng 4 và tháng 10:

Đây là hai tháng vẫn nằm trong khoảng thời gian đẹp nhất của Phú Quốc nhưng đôi khi vẫn phải phụ thuộc vào “nhân phẩm” của bạn. Đi du lịch vào thời điểm này tuy vẫn còn khá đông nhưng sẽ ít gặp phải tình trạng cháy phòng, cháy bàn, đông nghịt như từ tháng 9 đến tháng 3. Đôi khi sẽ gặp mưa, tuy nhiên đây cũng có thể là một nét nhấn trong chuyến du lịch của bạn đấy.

Tháng 5 và tháng 6:

Đây là giai đoạn thấp điểm của mùa du lịch. Khoảng thời gian này Phú Quốc đang chuẩn bị bước vào mùa mưa bão nên lượng du khách ít hơn hẳn. Giá phòng nghỉ, các dịch vụ, ăn uống vui chơi có phần thấp đi hơn so với các tháng cao điểm. Đi Phú Quốc vào mùa này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí. Tuy nhiên việc gặp mưa có khả năng cao hơn, thậm chí khi khá đen cả chuyến đi của bạn toàn vào ngày có mưa.

Không nên đi du lịch vào Phú Quốc để tránh nguy hiểm

Nguồn ảnh: Internet – Không nên đi du lịch vào Phú Quốc để tránh nguy hiểm

Tháng 7, tháng 8 và tháng 9

Những tháng này thực sự có rất ít du khách đến Phú Quốc. Vì vậy giá phòng và dịch vụ vào thời điểm này rất rẻ. Tuy nhiên cũng vì vậy mà có nhiều dịch vụ sẽ không phục vụ vào thời gian này. Bạn có thể lựa chọn thời điểm này nếu đến Phú Quốc để tận hưởng ẩm thực nơi đây.

Trên đây là trả lời cho thắc mắc Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất và gợi ý một số thời gian bạn có thể đi. Tùy vào nhu cầu, và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn tháng nào đi du lịch cho phù hợp nhé.

Xem thêm: Chợ đêm Dinh Cậu, thiên đường ẩm thực tại Phú Quốc

2 thoughts on “Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top