Đến Phú Quốc bằng cách nào thuận tiện, rẻ nhất?

Đến Phú Quốc bằng cách nào thuận tiện, rẻ nhất?

Đến Phú Quốc bằng cách nào thuận tiện, rẻ nhất? Bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì ngại ngần gì mà không đọc ngay để có lời giải nhỉ.

Phú Quốc đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Nhưng đến Phú Quốc bằng cách nào thuận tiện, rẻ nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy phương tiện di chuyển nào là phù hợp với bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tham khảo thêm: Những trải nghiệm tuyệt vời không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Quốc

1. Đến Phú Quốc bằng cách nào với các bạn ở xa

Đối với các bạn ở xa, cách Phú Quốc trên 1000km thì các bạn có thể cân nhắc sử dụng phương tiện máy bay. Hiện nay tất cả các sân bay ở Việt Nam đều có chuyến bay thẳng đến Phú Quốc. Vì vậy với những bạn ở xa như ngoài miền Bắc, miền Trung thì phương tiện di chuyển này là nhanh nhất. Đồng thời nếu nói đến tính kinh tế và chi phí, thời gian đi lại thì đây cũng là phương tiện thích hợp nhất.

Phương tiện máy bay rút ngắn thời gian di chuyển đến Phú Quốc cho các bạn ở xa – nguồn internet

Về giá vé Phú Quốc thì xa nhất như từ Hà Nội đi Phú Quốc khoảng 1 triệu 5 một chiều (đã bao gồm thuế phí). Bạn càng mua sát giờ bay giá càng cao. Để tiết kiệm chi phí nhất bạn nên tranh thủ đặt vé vào những thời điểm giảm giá của các hãng hàng không. Lúc này bạn có thể săn được những chiếc vé khứ hồi chỉ từ 2 triệu đã bao gồm thuế phí đầy đủ cả. Thời gian bay khoảng 2 tiếng. Thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra hành lý là khoảng 1 tiếng, bạn nên ra sân bay trước nhé.

Tuy nhiên với những bạn ở gần hơn như Sài Gòn, Cần Thơ thì nên cân nhắc di chuyển bằng máy bay nhé. Vì bạn sẽ phải di chuyển ra sân bay trước đó khoảng 1 tiếng rưỡi để thực hiện các thủ tục. Vì vậy nếu như bạn bay mất 40 phút thì thực tế bạn sẽ mất thời gian cho chuyến đi khoảng gần 3 tiếng để hoàn thiện các thủ tục trước khi đi và di chuyển ra khỏi sân bay sau khi đến Phú Quốc. Đặc biệt, nếu máy bay delay thì sẽ phải chờ lâu hơn rất nhiều.

2. Đến Phú Quốc bằng cách nào với các bạn ở gần 

Như chúng mình đã chia sẻ ở trên, với các bạn ở gần Phú Quốc mà đi máy bay thì thực tế thời gian dành cho chuyến đi, thực hiện thủ tục ở sân bay sẽ là khá mất thời gian. Vậy với các bạn ở gần thì đến Phú Quốc bằng cách nào thuận tiện và rẻ nhất? 

Tàu là một trong những phương tiện được nhiều người lựa chọn – nguồn internet

Hiện nay với những bạn ở trong nam, để tiết kiệm chi phí và thời gian nhất có thể thực hiện đến Phú Quốc thì có thể đi theo lịch trình: 

  • Đi ô tô khách xe giường nằm buổi đêm đến các bến tàu ở Kiên Giang vào buổi đêm. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi và thuận tiện cho những bạn muốn tranh thủ đi vào ngày cuối tuần từ tối thứ 6. 
  • Bạn lên chuyến tàu sớm nhất đi Phú Quốc vào sáng hôm sau. Vậy là bạn có thể ngắm bình minh ngay trên biển ở đây rồi. Bạn lưu ý, tàu đi lúc này là tàu thường nhé. Đây là để phân biệt với tàu cánh ngầm.

Tuy nhiên vì di chuyển khá nhiều bằng xe ô tô và tàu nên cách này chỉ thực sự dành cho những bạn có sức khỏe và không say tàu xe. Nếu bạn khá yếu và say tàu xe nhiều thì để đảm bảo có chuyến đi tuyệt vời bạn vẫn nên đi máy bay nhé. 

Ngoài ra bạn có thể cân nhắc di chuyển bằng tàu cánh ngầm, tàu cao tốc ra Phú Quốc. Để di chuyển bằng tàu cánh ngầm ra đảo Ngọc chỉ mất khoảng 3 tiếng mà giá vé lại rẻ hơn máy bay khá nhiều. Hơn nữa bạn có thể ngắm cảnh trong suốt chuyến di chuyển. Tuy nhiên lịch trình của tàu phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện của thời tiết trên vùng biển.

Các tuyến: 

Lịch tàu hoạt động trên phụ thuộc vào yếu tố điều kiện thời tiết vùng biển Kiên Giang được dự báo trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 06:00 phút hàng ngày, như sau: Hà Tiên – Phú Quốc, Rạch Giá – Phú Quốc, Rạch Giá Nam Du. Gió giật cấp 5 đến cấp 6, tàu hoạt động tuyến Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn. Trường hợp gió giật từ cấp 5 trở lại: tàu hoạt động theo lịch; Tuyến Rạch Giá – Phú Quốc: 62 hải lý; Và tuyến Hà Tiên – Phú Quốc: 25 hải lý; Tuyến Rạch Giá – Nam Du: 48 hải lý.

Xe máy được các bạn trẻ yêu thích xê dịch lựa chọn để đến Phú Quốc – Nguồn Internet

Cách cuối cùng có thể di chuyển đến Phú Quốc là đi xe máy. Đây cũng là các cực khổ nhất và tốn thời gian nhất nhưng lại có chi phí cực rẻ. Đi bằng cách này thích hợp với các bạn trẻ, ưa du lịch bụi, du lịch phượt Phú Quốc để khám phá. Nếu bạn có suy tình làm một chuyến đi phượt dài ngày mà điểm cuối là Phú Quốc thì đừng ngại gì mà không lên xe đi nhé. Đảm bảo đây sẽ là chuyến đi để đời dành cho bạn và cả nhóm.

Sau khi đọc tất cả các thông tin trong bài  Đến Phú Quốc bằng cách nào thuận tiện, rẻ nhất? Bạn có phương án lựa chọn cho mình chưa. Bạn nên cân nhắc lựa chọn theo khả năng tài chính, sức khỏe, thời gian của mình dành cho chuyến đi nhé. Từ đó bạn sẽ tìm được phương án phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Đi du lịch Phú Quốc nên ở đâu là tiện nhất? Đừng để “đốt tiền” vì chọn nhầm nơi ở!

One thought on “Đến Phú Quốc bằng cách nào thuận tiện, rẻ nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top